Jurassic World Camp Cretaceous Season 4 สิ้นสุดการอธิบาย (2)

มิตรภาพที่แตกหัก (และซ่อมแซม) เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลที่ 3 เคนจิโกรธจัดที่ Darius ตั้งใจที่จะให้บรู๊คลินเสียสละตัวเองเพื่อเก็บข้อมูลให้พ้นจากมือของผู้ร้าย หลังจากการดูแฟลชไดรฟ์คัดลอกข้อมูลที่เกี่ยวข้องจากแล็ปท็อปอย่างเข้มข้น ในขณะที่ชีวิตของบรู๊คลินอยู่ในสมดุล เคนจิบอกว่าเขาจะไม่ยกโทษให้ดาริอุสที่เสี่ยงต่อเพื่อนของพวกเขา

การต่อสู้จบลงอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดประโยชน์มากขึ้นของฤดูกาล เนื่องจากจุดแข็งของรายการนี้อยู่ในครอบครัวที่ค้นพบและการทำงานเป็นทีมของนักแสดงวัยรุ่น แต่ในกระบวนการนี้ เคนจิเปิดเผยต่อผู้ชม (ถ้าไม่ใช่กับเพื่อนของเขา) ว่าเขารู้ว่าเขาแอบชอบบรู๊คลิน ยิ่งไปกว่านั้น ยาซซึ่งเคยห่างเหินก็สังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงเช่นกัน และพยายามเล่นเป็นนักบินของเคนจิ

ความคลั่งไคล้และคำถามที่ว่าบรู๊คลินชอบเคนจิด้วยหรือไม่ กลายเป็นประเด็นที่มักถูกพูดถึงตลอดฤดูกาล (และนำไปสู่มุกตลกที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งในฤดูกาลนี้เมื่อเคนจิโทรหาบรู๊คลินแฟนสาวของเขาถึงดาริอุส ดาริอุสมีจังหวะที่เหมาะเจาะและให้อารมณ์ที่ยอดเยี่ยมในช่วงสุดท้ายของฤดูกาลที่เข้มข้น)

เรายังเห็นคำตอบที่โรแมนติกจากคนอื่นๆ เบ็นเข้าใจผิดว่าความใส่ใจจากยาซเป็นความสนใจแบบโรแมนติก และบ่งบอกว่าเขายังคงคิดออก เขาไม่มีที่ที่จะไปยุ่งกับใครในลักษณะนั้น นอกจากนี้ยังมีคำแนะนำ (ส่วนใหญ่อยู่ในคิ้วเจ้าเล่ห์จาก Brooklynn) ที่มิตรภาพของ Yaz และ Sammy สามารถพัฒนาเป็นอย่างอื่นได้ มีช่วงเวลาของ “มีเพียงเตียงเดียว” ระหว่างคนทั้งสองซึ่งน่าเศร้าสำหรับผู้ส่งสินค้า ซึ่งอาจหมายความว่าทั้งสองจะเป็นเพื่อนซี้เสมอ

และในที่สุด ความสนิทสนมของ Darius และ Kenji ก็กลับคืนมาในตอนจบของซีซัน แม้ว่าทั้งคู่จะเริ่มต้นได้ไม่ดี แต่มิตรภาพของพวกเขา—และการยอมรับจุดแข็งของกันและกัน ช่วยให้ทั้งคู่เติบโตเป็นตัวละครตลอดซีรีส์ หลังจากเริ่มต้นอย่างยากลำบาก เป็นเรื่องที่ดีที่พวกเขากลับมาสู่เส้นทางเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสิ่งต่างๆ อาจเลวร้ายลงมาก

ผู้คน (และสถานที่) ที่ทิ้งไว้เบื้องหลัง

เมื่อเด็กๆ ช่วยเหลือ Spinoceratops ทารก พวกเขาต้องหาไบโอสเฟียร์ที่เหมาะสมสำหรับพวกเขาที่จะมีชีวิตอยู่ เป็นผู้นำค่ายที่ต้องทิ้งพวกเขาไว้ข้างหลัง มันเป็นสิ่งที่เบ็นกลัวอย่างแน่นอนหลังจากที่ต้องทิ้งบัมปี้ไว้ข้างหลัง เมื่อบรู๊คลินพูดว่า “นอกจากนี้ เราสามารถกลับมาเยี่ยมเยียนได้เสมอ”

เป็นช่วงเวลาที่สะเทือนใจกับเรื่องเล่าของชาวแคมป์ที่พยายามอย่างมากที่จะหนีจากเกาะที่กักขังพวกเขาไว้ มีการพูดและลืมบทโดยไม่มีตัวละครอื่นใดที่เรียกร้องความสนใจ แต่อาจทำให้ผู้ชมสงสัยว่าผู้ตั้งแคมป์มองชะตากรรมของพวกเขาอย่างไร – พวกเขาเชื่อว่าพวกเขาจะกลับบ้านหรือไม่? หรือพวกเขายอมแพ้?

สำหรับ Bumpy นั้น Ankylosaurus ถูกทิ้งไว้เบื้องหลังอย่างน่าเศร้าที่ Isla Nublar แต่การที่เธอไม่อยู่ทำให้ Ben รู้สึกเจ็บปวดอยู่เสมอ ในช่วงฤดูกาลที่ 4 เมื่อมีการแนะนำลูกไดโนเสาร์ตัวใหม่ เบ็นแสดงความคิดเห็นว่าบัมปี้ลืมทุกอย่างเกี่ยวกับเขาไปแล้ว ในฉากจบฉากน้ำตาแตก ผู้ชมจะได้เห็นอิสลา นูบลาร์และแคมป์ที่เด็กๆ ต้องทิ้งไว้ข้างหลัง โดยมีบัมปี้เดินไปรอบๆ ราวกับรอให้เบ็นกลับมา

ตัวละครอื่นเข้ามามีบทบาทซึ่งตัวละครได้ทิ้งไว้เบื้องหลัง ในช่วงเวลาสั้นๆ แดเรียสสามารถเข้าถึงโทรศัพท์มือถือและโทรหาแบรนดอนน้องชายของเขา แม้ว่าจะถูกตัดสายไปแล้ว แต่การโทรก็เชื่อมต่อกัน และผู้ชมเห็นแบรนดอนออกจากบ้านเพื่อไปหาดาไรอัส สิ่งนี้ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการย้อนกลับไปสู่ซีซัน 1

เมื่อที่ปรึกษาร็อกซี่และเดฟพยายามเกลี้ยกล่อมให้เรือข้ามฟากหันหลังกลับเพื่อช่วยเหลือชาวแคมป์ หรือช่วงเวลาในฤดูกาลที่ 2 เมื่อผู้ชมเห็นว่าได้รับสัญญาณแจ้งเหตุฉุกเฉินแล้ว มีผู้คนมากมายในซีรีส์นี้ที่พยายามช่วยเด็กๆ กลับบ้าน และให้คำมั่นว่าจะตามหาพวกเขา และเมื่อซีรีส์มาถึงบทสรุปสุดท้าย คงจะดีที่จะได้เห็นผลตอบแทนบางส่วนสำหรับช่วงเวลาเหล่านั้นของการช่วยเหลือที่สัญญาไว้

Jurassic World: Dominion Crossover Potential

เราน่าจะเห็นการไขว้กันระหว่างนักแสดง Camp Cretaceous และ Jurassic World: Dominion หรือไม่? ยิ่งดูซีรีส์การ์ตูนยาวเท่าไหร่ โอกาสที่ดูเหมือนยิ่งน้อยลงเท่านั้น เนื่องจากในแต่ละฤดูกาลของรายการสามารถเคลื่อนพล็อตเรื่องได้เร็วยิ่งขึ้น และ Jurassic World: Dominion เดิมมีกำหนดฉายในปี 2021

และถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากการระบาดใหญ่ . ในขณะที่นักเขียนชาวแคมป์ยุคครีเทเชียสสามารถเข้าถึงข้อมูลการแสดงสด ที่ซึ่งซีรีส์นี้จะจบลงด้วยการคาดเดาของทุกคน ในไทม์ไลน์ แคมป์อยู่ในปี 2016 ก่อนหน้านั้นอีก 2 ปีก่อนเหตุการณ์ใน Jurassic World: Fallen Kingdom ซึ่งหมายความว่ารถครอสโอเวอร์ทุกคันจะต้องให้ซีรีส์ซูมไปข้างหน้า

แน่นอนว่าเด็กๆ ยังคงมีแฟลชไดรฟ์ข้อมูลที่ถูกขโมยมา (เราหวังว่า) ที่พวกเขาวางแผนที่จะส่งต่อให้เจ้าหน้าที่ในคอสตาริกาเพื่อป้องกันไม่ให้ Dr. Wu สร้างลูกผสมเพิ่มเติม และถ้า Mantah Corp มีส่วนร่วมใน Jurassic World: Dominion—เพราะดูเหมือนว่ากลุ่มวิศวกรรมชีวภาพที่เป็นคู่แข่งกันที่โคลนไดโนเสาร์อาจเป็นเหตุการณ์ที่ส่งผลกระทบกับโลก บางทีผู้เห็นเหตุการณ์จากแคมป์ก็อาจเป็นส่วนหนึ่งในการทำให้คนร้ายล้มลง

แม้ว่า Dominion จะไม่ได้รับผลตอบแทนสำหรับแฟน ๆ Camp Cretaceous แต่ก็ชัดเจนว่าซีรีส์นี้ได้รับการตั้งค่าอย่างเต็มที่ในการตั้งค่า Jurassic World ตั้งแต่การปรากฎตัวของ DNA ในห้องนอนของ Darius จนถึง Darius ที่บอกว่าฮีโร่แอคชั่นที่เขาชื่นชอบ

คือ Dr. Alan Grant ไปจนถึงกลุ่ม Dilophosaurus ที่อันตรายมากที่ชาวแคมป์ต้องเผชิญ พ่นพิษออกมาเหมือนกับในหนัง (แต่ไม่ใช่อย่างที่ควรจะเป็น แรงบันดาลใจในโลกแห่งความเป็นจริง) เมล็ดพันธุ์ของสภาพแวดล้อมที่ใหญ่กว่านั้นเติมเต็มแคมป์ครีเทเชียสและตั้งมั่นเป็นศีล

อ่านบทความข่าวสารอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ fredericksburgchorale.com อัพเดตทุกสัปดาห์